วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 06.09 น. ณ ศาลปู่ตา วัดป่าศรัทธาธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สหัสา พลนิล รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี นำคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา ประกอบพิธีบวงสรวง ณ ศาลปู่ตา วัดป่าศรัทธาธรรมงสรวงปู่ตา ,ประกอบพิธีบวงสรวงพระภูมิชัยมงคล ณ บริเวณศาลพระภูมิ,ประกอบพิธีบวงสรวงพระพรหม ประกอบพิธีสักการะพระพุทธราชภัฏมุนีศรีสะเกษ, และอนุสาวรีย์บุญชง วีสมหมาย ณ บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์ โรงแรมศรีพฤทธาลัย ราชภัฏสัมมนาคาร จากนั้นเวลา 07.30 น. ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 21 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ประจำปี 2564 และเพื่อความเป็นสิริมงคลของมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษต่อไป จากนั้นช่วงเย็นได้ทำพิธีอัญเชิญพระราชลัญจกรเชิดชูสถาบัน นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สหัสา พลนิล รองอธิการบดี ได้รับมอบเงินทุนบริจาคสมทบทุนเข้ากองทุนมูลนิธิ 1 ทศวรรษราชภัฏศรีสะเกษ เพื่อใช้เป็นทุนในการสนับสนุนหรือช่วยเหลือนักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนคุณทรัพย์ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการมอบทุนในทุก ๆปี เป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษาเรียนดี เพื่อสร้างโอกาสทางด้านการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนลูกหลานชาวจังหวัดศรีสะเกษ